• ปรึกษาหมอมะเร็งฟรี
 • วิธีการรักษาแบบใหม่
 • แพทย์ผู้เชี่ยวชาญ
 • เรื่องราวของผู้ป่วย
หน้าหลัก / แนะนำโรงพยาบาล

บทพูดแนะนำโรงพยาบาลมะเร็งฟูด้า(Fuda Cancer Hospital)

None

Author:NoneFrom:FUDA

 กว่างโจว มหานครสากลขนาดใหญ่ที่สุดของจีนภาคใต้ มีอาคารโรงพยาบาลที่มีชื่อเสียงโดดเด่นจำนวนมาก ในจำนวนนั้นมีโรงพยาบาลมะเร็งฟูด้า กว่างโจว รวมอยู่ด้วยซึ่งเป็นโรงพยาบาลที่มีชื่อเสียงเลื่องลือไกลด้วยเทคโนโลยีล้ำหน้า จากการพัฒนาวิทยาการต่างๆ ตลอดจนบริการด้วยความซื่อสัตย์จริงใจและใส่ใจ

 ขอเชิญท่านรู้จักกับคุณเผิงซี่เม่ย  สาวชาวเมืองเหม่าหมิง ในเดือนธันวาคม ปี  2009 เธอป่วยเป็นมะเร็งรังไข่ขนาดใหญ่มหึมาเนื่องจากเธอไม่ต้องการให้เป็นภาระกับทางบ้านจึงต้องจำใจทนทรมานออกจากบ้านไปแต่ผู้เดียวถึง 2 ปี ท่านสวีเค่อเฉิง ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมะเร็งฟูด้าบังเอิญพบเธอในสภาพปางตายจึงเรียกรถพาเธอเดินทางไปเมืองกว่างโจวและช่วยจัดหาค่ารักษาเพื่อทำการผ่าตัดโดยผ่าตัดก้อนเนื้องอก และถุงน้ำหนักร่วม 55  กิโลกรัม ออกมาหลังจากนั้น  ซี่เม่ย เหมือนมีชีวิตใหม่อีกครั้งหนึ่ง ดังนั้น เธอจึงตัดสินใจอุทิศตนทำประโยชน์แก่สังคมเป็นอาสาสมัครอุทิศตัวช่วยงานในโรงพยาบาลมะเร็งฟูด้าตลอดชีวิต

 ปี 2010 รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณะสุขอินโดนีเซีย อายุ  49  ปี แพทย์หญิง ดร. เอิงตาง จากมหาวิทยาลัยอ๊อกฟอร์ด ท่านป่วยเป็นมะเร็งปอดระยะสุดท้าย เธอกล่าวว่า ฉันถือว่าเวลาเป็นสิ่งมีค่า ฉันและสามีปรึกษาหาวิธีการรักษาและสถานที่ที่จะไปรักษา ในที่สุดเธอเลือกโรงพยาบาลมะเร็งฟูด้า กว่างโจว ด้วยความเอาใจใส่รักษาจากคณะแพทย์และพยาบาล จึงสามารถควบคุมโรคของเธอได้และกลับไปทำงานได้ตามปกติเหมือนเดิม ในการประชุม  WHO  เธอได้พบ เฉินจู๋  รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณะสุขประเทศจีน เธอได้ขอบคุณคณะแพทย์ประเทศจีน ที่ช่วยรักษาเธอจนสำเร็จ

 เมื่อต้นปี 2008 นางกัวหลิน  ชาวเดนมาร์ก  เป็นมะเร็งตับอ่อน จึงเดินทางมารักษาที่โรงพยาบาลฟูด้า สองเดือนผ่านไปเรื่องราวของเธอได้ถูกเผยแพร่ไปทั่วเดนมาร์กว่ามะเร็งที่แพร่กระจายไปในตับอ่อนหดเล็กลงสองในสามส่วน ในปีนั้นจึงมีผู้ป่วยเดนมาร์ก 113 ราย เข้ามารักษาในโรงพยาบาลมะเร็งฟูด้า

 เดือนมิถุนายน 2014 เลดี้อลิซาเบธในราชวงศ์อังกฤษได้รับการยืนยันว่าเป็นมะเร็งเต้านมทั้งสองข้าง เพื่อเก็บเต้านมไว้ ท่านจึงปฎิเสธข้อเสนอผ่าตัดของแพทย์ในประเทศอังกฤษ และเดินทางไกลมาถึงประเทศจีนเพื่อเข้ารับการรักษาด้วยนวัตกรรมความเย็นของโรงพยาบาลมะเร็งฟูด้า ท่านประทับใจ ในเทคนิคการรักษาดังกล่าว ก่อนเดินทางกลับ ท่านจึงได้มอบเงินจำนวน 20,000 ปอนด์ ให้แก่โรงพยาบาลมะเร็งฟูด้า อันเป็นกองทุนช่วยเหลือผู้ป่วยโรคมะเร็ง วันที่ 2 กรกฎาคม 2016 มีการประชุมโรคมะเร็งสากล  จัดขึ้น ณ โรงพยาบาลมะเร็งฟูด้า กว่างโจว เลดี้อลิซาเบธ  กลับมาติดตามผลการรักษาครั้งที่ 3 ที่โรงพบาบาลมะเร็งฟูด้า และเล่าถึงประสบการณ์การต่อสู้กับมะเร็งของท่าน

 ปี 2016 หลินหยิ่งจือ นักร้องชาวมาเลเซีย วัย 39  ปี เธอได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งปอดระยะสุดท้ายซึ่งโรงพยาบาลท้องถิ่นบอกเธอว่าหมดหนทางรักษาแล้ว เธอเหลือความหวังเพียงริบหรี่ ในเดือนสิงหาคมเธอได้เดินทางมารักษาที่โรงพยาบาลมะเร็งฟูด้าอันเป็นจุดเปลี่ยนครั้งสำคัญในการรักษาโรคที่เป็นอยู่ สี่เดือนผ่านไป เธอได้กลับขึ้นเวทีอีกครั้งหนึ่ง

 จากการตั้งโรงพบาบาลมานาน 10 ปี คณะแพทย์โรงพบาบาลมะเร็งฟูด้า ได้พบปัญหาท้าทายอยู่ตลอดมากับโรคที่หมดทางรักษา ปิงปิง จากเฮยหลงเจียง หมิงไจ่จากตะวันตกของกวางตุ้ง เว่ยเฟิ่งจากเมืองเหมยโจว ล้วนเป็นผู้ป่วยมะเร็งอาหารหนัก ๆ ทั้งนั้น แต่กลับมามีชีวิตใหม่เพราะที่นี้อีกครั้งหนึ่งด้วยทัศนะคติ การรักษาที่ยึดมั่น อยู่ได้กับมะเร็ง และด้วยการรักษาแบบ  “3C+P” เป็นเอกลักษณ์ของแนวทางการรักษา ดังนั้น โรงพยาบาลมะเร็งฟูด้า  จึงได้รับการยอมรับจากผู้ป่วยเพิ่มมากขึ้น ตั้งแต่ก่อตั้งโรงพยาบาลจนถึงปัจจุบันนี้ โดยมีผู้ป่วยเข้ารับการรักษาถึง 96  ประเทศโรงพยาบาลถือว่าเป็นครอบครัวใหญ่ของนานาชาติ บริเวณแสดงนิทรรศการของโรงพยาบาลฟูด้ามีแผนที่โลกพิเศษภาพหนึ่งปักไปด้วยธงสีแดงเล็กๆเป็นการแสดงแผนภูมิที่อยู่ของผู้ป่วย บนเส้นทางในแผนที่นี้ตรงกับตรงกับเส้นทางสายไหม

 เมืองกว่างโจว  มีโรงพยาบาลขนาดใหญ่มากมายแต่ทำไมโรงพยาบาลมะเร็งฟูด้าถึงได้รับความพึงพอใจจากผู้ป่วยต่างชาติจำนวนมากเคล็ดลับ คือ ความมุ่งมั่นด้วยความจริงสองประการ  จริงจังในเทคโนโลยี จริงใจในบริการ เทคโนโลยีที่เป็นจริง คือพลังแท้จริงของการรักษาโรคมะเร็ง ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสวีเค่อเฉิงมักกล่าวว่า สามารถรักษาให้ผู้ป่วยมะเร็งอยู่รอดได้คือ เหตุผลที่แท้จริงตั้งแต่โรงพยาบาลได้ก่อตั้งมา ฟูด้าสร้างคณะผู้เชี่ยวชาญที่เป็นเลิศ เค้าเหล่านั้นมีผู้ที่ได้รับการยกย่องให้เป็นมือหนึ่งในวงการแพทย์ เขาคือดร.หนิวลี่จื้อ หัวหน้าคณะทำงานการรักษาด้วยความเย็น ผู้เคยทำการผ่าตัดเปลี่ยนอวัยวะหลายอวัยวะในช่องท้องคราวเดียวรายแรกของเอเชีย ผู้ริเริ่ม “แพทย์แผนจีนแนวใหม่” ศาสตราจารย์ หลี เฉาหลง และทีมงานศัลยากรรมทั่วไป ได้รับยกย่องว่า ผ่าตัดเนื้องอกชนิดฮีแมงจิโอมาก้อนใหญ่โดยไม่มีเลือดออก ผู้เชี่ยวชาญชั้นนำด้านศัลยกรรมศรีษะลำคอ ศาสตราสจารย์เจิงจงยวน เป็นหัวหน้าของคณะแพทย์ศัลยกรรมศรีษะลำคอและศาสตราจารย์ เผียวเซี่ยงเฮ่า จบดร.จากประเทศญี่ปุ่นหัวหน้าทีมงานด้าน Interventional therapy

 ผู้เชี่ยวชาญของโรงพยาบาลมะเร็งฟูด้าไม่หยุดที่จะคิดค้นแนวทางการรักษาโรคมะเร็งต่อไป เราเป็นผู้นำการสลายด้วยความเย็นเข้ามาใช้เป็นครั้งแรกในประเทศ และการสลายด้วยมีดนาโนล้วนเทคนิคใหม่ในการรักษาโรคมะเร็งระดับโลก อีกทั้งเรามีประสบการณ์รักษาโรคมะเร็งต่างๆด้วยเทคนิคสลายความเย็นทำมาแล้วกว่าหนึ่งหมื่นราย เช่น การรักษาโรคมะเร็งตับอ่อนด้วยความเย็น โรคมะเร็งปอดกลาง ก้อนมขนาดใหญ่ในตับ จึงมีประสบการณ์มากมาย และได้แต่งตำราเรื่องการรักษาด้วยความเย็น ฉบับภาษาจีนและภาษาอังกฤษที่เป็นเล่มแรกในทั่วโลก แต่งตำราเกี่ยวกับเทคโนโลยีมีดนาโนเล่มแรกของประเทศ สิงหาคม ปี 2016 ผู้อำนวยการ หนิวลี่จื้อ หัวหน้าทีมผ่าตัด ทำการผ่าตัดสลายเนื้องอกตับอ่อนส่วนหัวด้วยเทคนิคมีดนาโนให้ผู้ป่วยสูงวัยชาวฟิลิปปินส์ อายุ  89  ปี เป็นผลสำเร็จ ถือว่าเป็นข้อมูลล่าสุดที่ได้บันทึกไว้ว่า เป็นผู้ที่อายุมากที่สุดที่ได้รับการผ่าตัดสำเร็จทำสถิติโลก โรงพยาบาลมะเร็งฟูด้าได้รับรางวัลผลงานดีเลิศ และได้รับเกียรติจากการประชุมรังสีวินิจฉัยโรคมะเร็งสากล ท่านสวีเค่อเฉิง ได้รับเลือกเป็นประธานครั้งที่ 17 ในที่ประชุมการรักษาด้วยความเย็นนานาชาติ หนิวลี่จื้อ ได้รับเลือกเป็นรองประธานในของสมาคมการรักษาด้วยความเย็นนานาชาติ ก่อตั้งสถาบันการรักษาด้วยความเย็นแห่งเอเชีย กุมภาพันธ์ ปี 2010 โรงพยาบาลมะเร็งฟูด้า เป็นตัวเลือกแรกของกระทรวงสาธารณสุขของประเทศให้เป็นโรงพยาบาลสำคัญเฉพาะโรคมะเร็งของประเทศ และได้รับอนุมัติเป็นคลินิกสำคัญเฉพาะด้านเนื้องอกของมณฑลกวางตุ้ง เดือนมีนายน ปี 2014 เป็นโรงพยาบาลเฉพาะทางแห่งแรกของประเทศจีนที่ได้รับรองจาก JCI ความสำเร็จของโรงพยาบาลมะเร็งฟูด้าเป็นที่ชื่นชมในวงกว้าง

 ผู้ได้รับรางวัลสูงสุดด้านวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีแห่งชาติ คือ ท่านอู๋เมิ่งเชา และหวังเจิ้งยี่ได้มาเป็นประธานกิตติมศักดิ์และที่ปรึกษาของโรงพยาบาล ส่วนผู้เชี่ยวชาญภายในและนอกประเทศหลายสิบท่านเป็นกรรมการของคณะกรรมการผู้เชี่ยวชาญโรงพยาบาลโรงพยาบาลมะเร็งฟูด้าเป็นบริษัทหุ้นส่วนแต่ไม่ลืมด้านการกุศล จัดคณะแพทย์ไปช่วยเหลือเมื่อเกิดแผ่นดินไหวรุนแรงที่เวิ่นชวน และบริจาคเงินและของต่างๆรวม 9,500,000 หยวน และแผ่นดินไหวที่อย่าอัน ได้บริจาคเงิน 5,000,000 หยวน โรงพยาบาลมะเร็งฟูด้าเป็นโรงพยาบาลได้รางวัลหลายครั้ง เป็นโรงพยาบาลสาธิตที่ประชาชนให้ความเชื่อมั่น เป็นโรงพยาบาลที่ได้รับความไว้วางใจ ผู้ก่อตั้งโรงพยาบาล สวีเค่อเฉิง ได้รับคำชมเชยว่าเป็นผู้อำนวยการโรงพยาบาลที่ดีและเป็นบุคคลแห่งปีของชาวกวางตุ้ง มกราคม ปี 2013 ได้รับรางวัลที่สูงสุดในวงการแพทย์ของประเทศจีน รางวัล “Bethune” ปี 2014 ได้รับรางรางวัลบุคคลต้นแบบแห่งชาติ โรงพยาบาลมะเร็งฟูด้าไม่ซื้อโฆษณาจากสื่อแต่อาศัยการบอกต่อๆกันของผู้ป่วย สื่อมวลชนค่อยๆพากันมาทำข่าว โรงพยาบาลมะเร็งฟูด้าจึงได้กลายเป็นที่รู้จักมีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก


 ความคิดเห็นของผู้ป่วยที่เข้ารับการรักษา

 ผู้ป่วยเจียงชู  กล่าวว่า

 “โรงพยาบาลมะเร็งฟูด้าเป็นโรงพยาบาลที่พิเศษดีเยี่ยม เป็นโรงพยาบาลที่คิดถึงประโยชน์ของผู้ป่วยที่มารับการรักษาที่นี่ ผู้ป่วยเมืองเสฉวนทุกคนต่างหมดหวังมาก่อนกว่าจะมาก็เสียค่าใช้จ่ายไปแล้วจำนวนมาก แต่พอมาที่นี่แล้วก็มองเห็นความหวัง มองเห็นคนที่จะช่วยชีวิตเราได้”

 ญาติผู้ป่วยชาวอินโดนีเซีย กล่าวว่า

 “แพทย์ พยาบาล และทุกคนที่นี่ต่างให้กำลังใจพวกเรา ประทับใจแพทย์และพยาบาลที่นี่มาก”

 ผู้ป่วยโรมาเนีย กล่าวว่า

 “ประทับใจแพทย์และพยาบาลที่นี่มาก แพทย์ที่นี่เป็นมืออาชีพจริงๆ ใจดีมาก”

 ญาติผู้ป่วยอินเดีย กล่าวว่า

 “ฉันรู้สึกขอบคุณมากที่ทำฉันรอดมาได้ ขอบคุณโรงพยาบาลที่ส่งคนมาช่วยเหลือฉันไว้”

 ผู้ป่วยชาวสหรัฐอเมริกา กล่าวว่า

 “ขอบคุณทุกท่านในโรงพยาบาลที่คอยดูแลอย่างดี ใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยให้กับพวกเรา ขอบคุณที่มีพวกคุณ ฉันรู้สึกว่าฟูด้าสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ เพราะพวกเขาได้นำสิ่งที่ไม่เหมือนเดิมมาใช้ช่วยเหลือผู้คนได้จริงๆขอบคุณฟูด้าที่ให้ทุกสิ่งมา”

 ผู้ป่วยชาวออสเตรเลีย กล่าวว่า

 “หลังเดินทางกลับบ้านฉันมีความสุขมาก เพราะฉันได้ความเชื่อมั่นกลับคืนมา ฉันรู้สึกขอบคุณดีใจที่ฉันได้มาที่นี่ ความประทับใจเต็มเปี่ยม”

 ญาติผู้ป่วยเซี่ยงโฮ้ กล่าวว่า

 “ความประทับใจในฟูด้าคงอยู่ในความทรงจำของทุกคนในครอบครัวเราตลอดไปพวกเราขอบคุณฟูด้า”

 ประธานโรงพยาบาลมะเร็งฟูด้ากว่างโจว ศาสตราจารย์ สวีเค่อเฉิง กล่าวว่า “ในฐานะหมอคนหนึ่งเราควรคิดเสมอว่า พยายามเฟ้นหาวิธีที่จะรักษาผู้ป่วยของเราให้ดีที่สุดอย่างไร ในฐานะผู้อำนวยการโรงพยาบาล พวกเราจะยืนหยัดมีเทคโนโลยีใหม่ จริงใจเชื่อถือได้ ใส่ใจดูแล จะอุทิศตัวเพื่อให้ผู้ป่วยมีสุขภาพแข็งแรง พยายามทำเต็มที่  การแพทย์ต้องเอื้อต่อประชาชน พัฒนาวิทยาการ เปี่ยมจรรยา รับใช้มวลชน บนเส้นทางความมีระดับสูง ความเป็น เสากล วิทยาการล้ำสมัย ฟูด้าจะขับเคลื่อนไปไม่สิ้นสุด”


 • โรงพยาบาลมะเร็งเฉพาะทางแห่งชาติ
 • โรงพยาบาลมะเร็งที่ได้รับรองมาตรฐาน JCI ระดับนานาชาติ
 • ศูนย์ฝึกอบรมการรักษาด้วยความเย็นแห่งเอเชีย
 • ศูนย์ชีวการแพทย์กว่างโจวสถาบันวิทยาศาสตร์จีนและเวชศาสตร์ปริวรรตสถาบันสุขภาพ