• ปรึกษาหมอมะเร็งฟรี
 • วิธีการรักษาแบบใหม่
 • แพทย์ผู้เชี่ยวชาญ
 • เรื่องราวของผู้ป่วย
หน้าหลัก / เรื่องราวของผู้ป่วย

ผู้ป่วยมะเร็งต่อมลูกหมากวัย 84 ปี เข้ารับการรักษาด้วยความเย็น อยู่ร่วมกับโรคมะเร็งมานานกว่า 8 ปี

มะเร็งต่อมลูกหมาก

Author:FUDAFrom:FUDA

 คุณหาน คนไข้ชาวสิงคโปร์วัย 84 ปีผู้เคยเข้ารับการรักษาด้วยความเย็นที่โรงพยาบาลมะเร็งฟูด้า กว่างโจวเมื่อ 8 ปีที่แล้ว กลับเข้ามาตรวจร่างกายอีกครั้งเมื่อไม่นานมานี้ พร้อมแชร์ประสบการณ์มีชีวิตอยู่ร่วมกับโรคมะเร็งต่อมลูกหมากของเขาให้กับพวกเราฟัง

 

fuda10_350283.jpg


 โรคมะเร็งนั้นควรจะรีบรักษาตั้งแต่เนิ่นๆ

 ในปี 2010 คุณหานพบว่าตนเองมีอาการไม่สามารถกลั้นปัสสาวะได้ เขาจึงรีบเข้าไปตรวจที่โรงพยาบาลในสิงคโปร์ หลังจากเข้ารับการตรวจแพทย์ได้แจ้งกับเขาว่า เขาอาจจะเป็นโรคมะเร็ง และแนะนำให้เขารีบเข้ารับการตรวจอย่างละเอียดที่โรงพยาบาลเพื่อทำการยืนยันอีกครั้ง คุณฮานจึงเดินทางไปทำการตรวจ และได้รับคำยืนยันว่าตัวเขานั้นป่วยเป็นโรคมะเร็งต่อมลูกหมาก หลังจากได้รับข่าวร้าย ครอบครัวของเขาตกอยู่ในภาวะซึมเศร้า ในตอนนั้นคุณฮานเริ่มเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลในสิงคโปร์ พร้อมกับเริ่มเข้ารับการให้คีโม และฉายแสง อย่างไรก็ตามการรักษาดังกล่าวนั้นไม่สามารถยับยั้งการเจริญเติบโตของมะเร็งได้ ในทางกลับกันการรักษากลับสร้างผลข้างเคียงต่อร่างกายและจิตใจของเขาเป็นอย่างมาก ในตอนนั้น เขาไม่ต้องการที่จะพูดคุยกับคนอื่น และรู้สึกหงุดหงิดอยู่ตลอดเวลา

 ฟูด้าเป็นเหมือนกับครอบครัวของผม

 การเข้ารับการให้คีโมและฉายแสงซ้ำไม่สามารถบรรเทาอาการเจ็บปวดของคุณหานได้ มีแต่จะทำให้เขารู้สึกอ่อนแอลงเท่านั้น ดังนั้นเขาจึงตัดสินใจที่จะหยุดเข้ารับการรักษา ครอบครัวของเขาต่างรู้สึกเศร้ามากขึ้นเรื่อยๆเมื่อเห็นเขามีอาการแย่ลง และผอมลงเรื่อยๆ

 วันหนึ่ง ดร.ต่ง เพื่อนของเขาได้บอกกับเขาถึงเทคนิคการรักษาด้วยความเย็นที่ก้าวหน้าของโรงพยาบาลมะเร็งฟูด้าในประเทศจีน คุณหานกล่าวกับผู้เขียนว่า “ถึงแม้ว่าโรงพยาบาลรัฐในสิงคโปร์ส่วนใหญ่จะช่วยเหลือค่าใช้จ่ายในการรักษาสำหรับผู้สูงอายุได้ แต่วิธีการรักษาส่วนมากจะมีเพียงแค่การให้คีโมและฉายแสงเท่านั้น การรักษาด้วยความเย็นนั้นก็มีที่สิงคโปร์เช่นกัน แต่ทางนี้ยังมีประสบการณ์ไม่มากเท่าไหร่นัก ดังนั้นหลังจากพิจารณาคำแนะนำของเพื่อนผม ผมจึงศึกษาหาข้อมูลที่เกี่ยวกับโรงพยาบาลมะเร็งฟูด้าในอินเตอร์เน็ต และพบว่าโรงพยาบาลนี้เป็นโรงพยาบาลที่ได้รับการยอมรับ และมีชื่อเสียงมากมาย ผมจึงตัดสินใจที่จะเดินทางไปยังโรงพยาบาลมะเร็งฟูด้ากับภรรยาและ ดร.ต่ง”

 หลังจากการเดินทางที่ยาวนาน เขาและครอบครัวก็ได้เดินทางมาถึงโรงพยาบาลมะเร็งฟูด้า เขาได้รับการตรวจอย่างละเอียดรวมถึงได้รับฟังแผนการรักษาที่ดีที่สุดโดยอ้างอิงจากอาการและสภาวะร่างกายของเขา

 แปดปีที่แล้ว ผมเข้ารับการรักษาด้วยความเย็นในโรงพยาบาลมะเร็งฟูด้า หลังจากเข้ารับการรักษา ค่ามะเร็งของผมก็ลดลงต่ำมาก อาการกลั้นปัสสาวะไม่ได้ของผมก็ค่อยๆดีขึ้นจนหาย

 ศูนย์การรักษาแบบแผลเล็กของโรงพยาบาลมะเร็งฟูด้านั้นได้รับการดูแลโดย ศ.นพ.หนิวลี่จื้อ มีการรักษาแบบบาดแผลเล็กอย่างมากมาย เช่น การรักษาด้วยความเย็น การรักษาด้วยมีดนาโน และการให้คีโมเฉพาะจุดเป็นต้น ศ.นพ. หนิวลี่จื้อและทีมแพทย์ของเขา ได้ทำการรักษาด้วยความเย็นให้กับผู้ป่วยมามากกว่า 10,000 เคส รวมถึงได้ทำการเผยแพร่เอกสารการแพทย์เกี่ยวกับการรักษาอย่างมากมาย มีเคสที่ประสบความสำเร็จมากมายหลายเคส ไม่ว่าจะเป็นเคสมะเร็งตับอ่อน มะเร็งตับ มะเร็งปอด มะเร็งไต มะเร็งต่อมไทรอยด์ มะเร็งต่อมลูกหมาก มะเร็งช่องท้อง และเนื้องอกเป็นต้น

 

47057893_2317373318500118_3295241910427320320_o.jpg


 8 ปีหลังจากเข้ารับการรักษา คุณหานกล่าวด้วยความยินดีว่า “ก่อนอื่น ผมต้องขอขอบคุณ ศ.นพ.หนิวลี่จื้อ และ ศ.นพ. เหลี่ยงปิง จากโรงพยาบาลมะเร็งฟูด้า ผู้ทุ่มเทดูแลรักษาอาการป่วยของผมอย่างมืออาชีพ จากการทุ่มเทของเขา ผมมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นอย่างมาก และผมก็ต้องขอขอบคุณ ดร.ต่ง เพื่อนของผม ผู้แนะนำและพาผมมายังโรงพยาบาลแห่งนี้ และผมอยากจะขอบคุณบุคลากรทางการแพทย์ทุกท่านของที่นี้ เพราะทุกท่านนั้นเป็นมืออาชีพ และดีต่อผมมาก พวกเขาดูแลผมเหมือนกับเพื่อน ผมพอใจกับทัศนคติ และความรับผิดชอบของทุกคนที่นี้มากๆ”

46970626_2317373305166786_7241527629440876544_n.jpg


 มีชีวิตอย่างสงบสุขกับโรคมะเร็งมาแล้วกว่า 8 ปี

 ก่อนทำการสัมภาษณ์ ลูกชายของคุณฮานกล่าวว่า “ผมจะรออยู่ข้างนอก พ่อของผมนั้นค่อนข้างแข็งแรงแล้วหลังจากเข้ารับการรักษาด้วยความเย็น ดังนั้นเขาสามารถดูแลตัวเองได้อย่างดีครับ!” และก็เป็นไปอย่างนั้นจริงๆ คุณฮานนั้นหน้าตาสดใสมาก เขาดูไม่เหมือนกับผู้ป่วยมะเร็งอายุ 84 ปี ที่ต่อสู้และอยู่ร่วมกับโรคมะเร็งมากว่า 8 ปีแล้ว

 “โรงพยาบาลมะเร็งฟูด้านั้นช่วยให้ผมมีคุณภาพชีวิตที่ดีอยู่ร่วมกับโรคมะเร็งมาได้มากกว่า 8 ปีแล้ว ในช่วง 8 ปีที่ผ่านมานี้ ผมมีชีวิตอยู่อย่างมีความสุขเหมือนคนอื่น ผมได้เข้าร่วมการแข่งขัน Super Brain ที่สิงคโปร์เมื่อปีที่แล้ว และเนื่องจากผมเป็นผู้เข้าแข่งขันสูงอายุ และเป็นผู้ป่วยมะเร็ง ผมจึงภูมิใจมากๆที่ตัวเองนั้นได้ถึงอันดับ 9 เลย” คุณหานกล่าวด้วยความตื่นเต้นในขณะที่รอช่างภาพจัดเตรียมอุปกรณ์ “โรคมะเร็งนั้นไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คุณคิด กุญแจสำคัญคือวิธีการจัดการกับมัน เหมือนกับการเล่นไทเก๊ก เราต้องรับมือและรู้วิธีจัดการกับมัน”

 ก่อนจากไป คุณหานได้ให้คำแนะนำกับผู้ป่วยมะเร็งทุกท่านว่า “พยายามอย่าสูบบุหรี่ หรือดื่มสุรา เมื่อมีอาการเจ็บป่วยควรรีบไปพบแพทย์ให้ไวที่สุด หากพบว่าเป็นมะเร็ง ไม่ต้องกลัว มองโลกในแง่ดีเข้าไว้ ผมหวังว่าความประสบความสำเร็จของผมจะเป็นพลังให้กับผู้ป่วยคนอื่นๆ แล้วคุณจะรู้ว่าโรคมะเร็งนั้นสามารถควบคุมได้โดยผู้เชี่ยวชาญอย่างโรงพยาบาลมะเร็งฟูด้า รวมถึงการมองโลกในแง่ดีและทัศนคติที่ดีของคุณ!”

 ปัจจุบันโรคมะเร็งต่อมลูกหมากพบได้โดยทั่วไปสำหรับผู้สูงอายุ และจากการอ้างอิงของเอกสารทางการแพทย์พบว่าการรักษาด้วยความเย็นนั้นเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ดีที่สุดสำหรับการรักษาโรคมะเร็งต่อมลูกหมาก

 

fuda10_817164.jpg
fuda10_883367.jpg ปรึกษาโรคมะเร็ง

 หากคุณต้องการทราบว่าผู้ป่วยเหมาะสำหรับการรักษาแบบบาดแผลเล็กหรือไม่ (การรักษาด้วยความเย็น  การรักษาด้วยมีดนาโน  การรักษาเฉพาะจุดแบบอุดตันเส้นเลือด ฯลฯ) และค่าใช้จ่ายในการรักษา  กรุณากรอกข้อมูลผู้ป่วย เพื่อรับคำแนะนำจากทีมแพทย์มะเร็งผู้เชี่ยวชาญของเรา


รับคำแนะนำจากแพทย์

 

วิธีการรักษา
 • การรักษาด้วยความเย็น (Cryosurgical Ablation, CSA)...

แพทย์ที่เกี่ยวข้อง
 • ศ.นพ.หนิวลี่จื้อ...

การรักษาที่กำลังนิย
 • การรักษาด้วยการให้ยาผ่านทางเส้นเลือด

 • การรักษาด้วยความเย็น (Cryosurgical Ablation, CSA)

 • การรักษาด้วยมีดนาโน (IRE)

 • การรักษาด้วยคลื่นไมโครเวฟ

 • การรักษาด้วยแสงจำเพาะ (Photodynamic Therapy, PDT)

 • การรักษาโดยสร้างภูมิคุ้มกันแบบองค์รวม

 • การรักษาด้วยคีโมร้อนบริเวณช่องท้อง

 • โรงพยาบาลมะเร็งเฉพาะทางแห่งชาติ
 • โรงพยาบาลมะเร็งที่ได้รับรองมาตรฐาน JCI ระดับนานาชาติ
 • ศูนย์ฝึกอบรมการรักษาด้วยความเย็นแห่งเอเชีย
 • ศูนย์ชีวการแพทย์กว่างโจวสถาบันวิทยาศาสตร์จีนและเวชศาสตร์ปริวรรตสถาบันสุขภาพ