• ปรึกษาหมอมะเร็งฟรี
 • วิธีการรักษาแบบใหม่
 • แพทย์ผู้เชี่ยวชาญ
 • เรื่องราวของผู้ป่วย
หน้าหลัก / เรื่องราวของผู้ป่วย

เรื่องราวผู้ป่วยทหารชาวลิเบียเดินทางไปรับการดูแลที่ฟูด้า

มะเร็งต่อมลูกหมาก

Author:NoneFrom:FUDA

 ที่ปักกิ่งผู้คนเดินกันควักไคว่ รถแล่นไปมาไม่หยุด เสี่ยว ฟุ้งได้เดินตามศจ.นพ.ฉีว เค่อ เฉิง ไปที่ร้านเป็ดปังกิ่งที่มีชื่อเสียงที่สุดในปักกิ่ง ชิมเป็ดปักกิ่ง เธอกล่าวโดยยิ้มแย้มว่า“ เป็ดปักกิ่งของปักกิ่งยังอร่อยไม่เท่าอาหารที่แม่ดิฉันทำเลย”

 9โมงเช้าของวันที่29 มีนาความ รองผู้อำนวยการฟูด้ากว่างโจวและแพทย์ฮาหลินได้เดินเข้าห้องคนไข้เลขที่403 ผู้ป่วยที่พักอยู่ห้องนี้ชื่ออาบลูเดียร์(ABULKADIR)ประเทศลิบยา แวบแรกที่เขาเห็นรองผู้อำนวยการฟูด้าและฮาหลินมาเยี่ยมเขา ดวงตาของเขาเต็มไปด้วยความดีใจและตื้นตันใจ คุณอาบู้ข่าตี๋เอ่อ(ABULKADIR)จับมือของรองผู้อำนวยการมู่เฟิงแน่นๆ ไม่ยอมปล่อยมือ เขาบอกว่า มาตรวจร่างกายอีกครั้ง เทคโนโลยี่และบรรยากาศของโรงพยาบาลดีมาก รองผู้อำนวยการมู่เฟิงบอกกับเธอว่า หลายๆอย่างของเขาเริ่มปกติ อีกไม่นานก็ได้ออกจากโรงพยาบาล ขอให้ร่างกายแข็งแร็งนะ

 คุณอาบลูเดียร์(ABULKADIR)ปีนี้อายุ64ปี เป็นทหาร ในเดือนเมษายนของปี2015 ตอนที่เขากำลังทำการตอนที่เขากำลังตรวจค่ามะเร็ง วันที่28 เมษายนเริ่มทำการตวรจใหม่ เริ่มทำกันตัดชิ้นเนื้อ ค่ามะเร็งเริ่มเยอะขึ้น ในวันที่ 5 กุมภาพันธ์ ได้ทำการตรวจใหม่อีกครั้ง

 แพทย์ลิบเบียแนะนำเขาให้ผ่าตัด แล้วค่อยทำคีโม แต่เขากลัวผลข้างเคียงของการทำคีโม ฉะนั้นเธอจึงยังไม่รับการรับการรักษา เขาเริ่มถามเพื่อนในอินเตอร์เน็ต หาวิธีที่สามารถแทนการผ่าตัดและคีโม

 เขาเจอคำตอบอย่างรวดเร็วจากอินเตอร์เน็ต เขาได้รู้วิธีรับการดูแลที่ได้ผลดีของโรงพยาบาลฟูด้า ที่สำคัญที่สุดคือมะเร็งเริ่มแรก เขาและครอบครัวก็ได้รีบเดินทางไปเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลฟูด้ากว่างโจว เพื่อที่จะสามารถดูแลผู้ป่วยได้เร็วที่สุด เขาได้ขอคำปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญของโรงพยาบาลฟูด้า หลังจากที่ได้รับคำตอบแน่ใจแล้ว เขาและภรรยาก็ได้เดินทางมาเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลฟูด้ากว่างโจวในเดือนสิงหาคม 2015

 อย่างรวดเร็ว ศจ นพ หนิว ลี้ จื้อ ได้ให้คำปรึกษากับอาบู้คะตี๋เอ่อ ได้วางแผนการดูแลให้กับเธอ ในวันที่17เดือนสิงหาคม ศจ นพ หนิว ลี้ จื้อได้วางแผนวิธีการจี้เย็นให้กับเขา ผ่าตัดเนื้องอกที่มะเร็งต่อมลูกหมากออก การผ่าตัดผ่านไปด้วยดี หลังจากที่ผ่าตัด ร่างกายคุณอาบลูเดียร์(ABULKADIR)ฟื้นตัวอย่างรวดเร็ว

 วันที่23เดือนมีนาคม 2016 คุณอาบลูเดียร์(ABULKADIR)เข้ารับการดูแลครั้งสอง หลังจากตรวจร่างกายแล้วทุกอย่างปกติ ศจ นพ หนิว ลี้ จื้อและนพหวังเฟิงบอกกับเขาว่าเข้ามาตรวจร่างกายตามที่หมอนัดก็พอแล้วหลังจากที่คุณอาบลูเดียร์(ABULKADIR)ได้ยินข่าวดีนี้แล้ว รู้สึกดีใจมาก ขอบคุณอย่างไม่ขาด ขอบคุณคณะแพทย์ของโรงพยาบาลฟูด้า ถ้าไม่มีพวกท่าน ก็ไม่ผมที่ได้ผลดีอย่างดีแน่นอน

 

news-15-6-59-5.jpg


 รักษาผู้ป่วยมะเร็งต่อมลูกหมากด้วยความเย็น

 มะเร็งต่อมลูกหมากเป็นอีกโรคที่พบเห็นบ่อยที่สุดในผู้ชาย มะเร็งต่อมลูกหมากเป็นโรคที่รุนแรง การฉายแสงเป็นวิธีหลักในการรักษาผู้ป่วยมะเร็งต่อมลูกหมาก หลายปีมานี้ การพัฒนาเทคโนโลยี่ที่เกี่ยวข้อง เช่น การสลายด้วยความเย็น การแผ่รังสี การอัลตราซาวด์ระดับสูง การรักษาผู้ป่วยด้วยโฟโต้ดารามิค มีดนาโนเป็นต้น ที่มีประสิทธิภาพในการบุกรุกน้อยมีความปลอดภัยยิ่งอยู่ยิ่งมีบทบาทสำคัญมากขึ้นในการรักษาผู้ป่วยโรคมะเร็งต่อมลูกหมาก

 การสลายเนื้องอกด้วยความเย็นคือการดูแลผู้ป่วยด้วยอุนภูมิที่ติดลบ140องศาในการฆ่าเซลล์มะเร็ง ทำให้ก้อนมะเร็งเหี่ยวตาย สามารถแบ่งการผ่าตัดจี้ความเย็นที่ท่อปัสสวะ จี้ความเย็นที่ท้องและใช้เข็มจี้ความเย็น

 เมื่อเทียบกับการรักษาผู้ป่วยเฉพาะอื่น ๆ อาร์กอนฮีเลียมทำความเย็นสะท้อนให้เห็นถึงประสิทธิภาพทางคลินิกอย่างมีนัยสำคัญในการดูแลผู้ป่วยมะเร็งต่อมลูกหมาก cryoablation ตรวจสอบเวลาจริงของอุณหภูมิแช่แข็งขนาดของเครื่องทำความเย็นควบคุมเด็กซนควบคุมพื้นที่เศษ; ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสถานการณ์ของแต่ละบุคคลสามารถ probes เดียวหรือหลายคนพร้อมกันผ่าตัดสามารถทำซ้ำได้ มีการปรับปรุงอุปกรณ์ทำความเย็นและเทคโนโลยีการปรับปรุง, cryotherapy มะเร็งต่อมลูกหมากเป็นภาษาท้องถิ่นได้รับการสนับสนุนมากขึ้นโดยประชาชนแนวโน้มการประยุกต์ใช้ในวงกว้างเมื่อเทียบกับการผ่าตัดอย่างอื่น การสลายด้วยความเย็นมะเร็งต่อมลูกหมากสะท้อนให้เห็นถึงผลดีของการรักษาผู้ป่วยวิธีการจี้ด้วยความเย็นสามารถ

วิธีการรักษา
 • การรักษาด้วยความเย็น (Cryosurgical Ablation, CSA)...

แพทย์ที่เกี่ยวข้อง
 • ศ.นพ.หนิวลี่จื้อ...

การรักษาที่กำลังนิย
 • การรักษาด้วยการให้ยาผ่านทางเส้นเลือด

 • การรักษาด้วยความเย็น (Cryosurgical Ablation, CSA)

 • การรักษาด้วยมีดนาโน (IRE)

 • การรักษาด้วยคลื่นไมโครเวฟ

 • การรักษาด้วยแสงจำเพาะ (Photodynamic Therapy, PDT)

 • การรักษาโดยสร้างภูมิคุ้มกันแบบองค์รวม

 • การรักษาด้วยคีโมร้อนบริเวณช่องท้อง

 • โรงพยาบาลมะเร็งเฉพาะทางแห่งชาติ
 • โรงพยาบาลมะเร็งที่ได้รับรองมาตรฐาน JCI ระดับนานาชาติ
 • ศูนย์ฝึกอบรมการรักษาด้วยความเย็นแห่งเอเชีย
 • ศูนย์ชีวการแพทย์กว่างโจวสถาบันวิทยาศาสตร์จีนและเวชศาสตร์ปริวรรตสถาบันสุขภาพ