• ปรึกษาหมอมะเร็งฟรี
 • วิธีการรักษาแบบใหม่
 • แพทย์ผู้เชี่ยวชาญ
 • เรื่องราวของผู้ป่วย
หน้าหลัก / แพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

นพ. Michael Litvinov

L

Author:NoneFrom:FUDA

 

fuda27_459905.jpg


นพ. Michael Litvinov

  นพ.Michael Litvinov เป็นแพทย์ผู้มีประสบการณ์ด้านโรคมะเร็งมานานกว่า 10 ปี เมื่อ 3 ปีที่แล้ว เขาได้เดินทางมาจากรัสเซียมาเป็นแพทย์ที่โรงพยาบาลมะเร็งฟูด้ากว่างโจว ในช่วงเวลา 3 ปีที่อยู่โรงพยาบาลมะเร็งฟูด้าเขาได้ใช้เทคนิคการแพทย์แบบมืออาชีพของชาวตะวันตกในการรักษาผู้ป่วยนานาชาติ

 เกิดในครอบครัวหมอ

 Michael Litvinov จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยแพทย์มอสโกในปี 2000 เป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านเนื้องอกวิทยา และตา จมูก คอ หลังจากจบการศึกษาเขาได้เข้าทำงานเป็นแพทย์แผนกโรคมะเร็งและการรักษาด้วยความเย็นที่โรงพยาบาลมะเร็งชั้นนำในกรุงมอสโกเป็นระยะเวลา 10 ปี

 Michael Litvinov บอกกับผู้เขียนว่าครอบครัวของเขานั้นล้วนแต่เป็นหมอทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นทวด คุณปู่ คุณพ่อ การเติบโตมาในครอบครัวหมอนั้นทำให้เขารู้สึกภูมิใจมาก เนื่องจากคุณพ่อเป็นหมอ ตั้งแต่เด็กเขาจึงตั้งใจว่าตนเองจะเป็นหมอเหมือนกับคุณพ่อ จะช่วยดูแลผู้ป่วยทุกคนด้วยความจริงใจและซื่อสัตย์ ซึ่งเป็นส่วนสำคัญของการเป็นหมอ และต้องบริการผู้ป่วยทุกคนอย่างดีที่สุด

 ได้พบกับฟูด้า

 แล้วอะไรคือสาเหตุที่ทำให้ Michael มาทำงานที่โรงพยาบาลมะเร็งฟูด้า?

 ความจริงแล้วภรรยาของ Michael เป็นนักธุรกิจที่ต้องเดินทางไปทั่วโลก เมื่อภรรยาของเขาได้เดินทางมาที่กว่างโจว เขาจึงเดินทางมากับภรรยาด้วย และได้พบกับโรงพยาบาลมะเร็งฟูด้า

 “ผมทราบว่าผู้อำนวยการของโรงพยาบาลมะเร็งฟูด้านั้นเป็นประธานของสมาคมการรักษาด้วยความเย็นสากล ศ.นพ.หนิวลี่จื้อก็เป็นกรรมการเช่นกัน  ศ.นพ.หนิวลี่จื้อก็มีประสบการณ์การรักษาด้วยความเย็นอย่างมากมาย และยังเป็นผู้ให้คำปรึกษาสำหรับแพทย์ที่ฝึกและกำลังพัฒนาการรักษาด้วยความเย็น ดังนั้นผมจึงคิดว่าโรงพยาบาลมะเร็งฟูด้านั้นมีมาตรฐานในการรักษาด้วยความเย็นอย่างมาก ผมก็เป็นหมอคนหนึ่งที่ศึกษาการรักษาด้วยความเย็น และหวังว่าตนเองจะมีความสามารถอย่างนั้นด้วยเช่นกัน”

 เพื่อสมัครเป็นแพทย์ที่โรงพยาบาลมะเร็งฟูด้า Michael ใช้เวลากว่าสองปีในการเตรียมตัวเรื่องการขอใบรับรอง และเอกสารต่างๆ ซึ่งเขาก็ได้รับมาในที่สุด Michael กล่าวด้วยความภูมิใจ

 การบริการผู้ป่วยที่แตกต่างกัน

 ปัจจุบัน Michael เป็นหมอโรคมะเร็งที่แผนกผู้ป่วยนอกที่โรงพยาบาลมะเร็งฟูด้ากว่างโจว ซึ่งผู้ป่วยจะต้องจองคิวเข้ารับคำปรึกษา เวลาเข้างานคือวันจันทร์ถึงวันศุกร์เวลา 09.00 น. เป็นต้นไป แต่ Michael มักจะมาก่อนเวลาเป็นประจำเพื่อรอคนไข้ คนไข้ที่เข้ามารักษามักจะเป็นผู้ป่วยชาวรัสเซีย และผู้ป่วยชาวต่างชาติอื่นๆ Michael กล่าวว่า “การมีแผนกนานาชาติช่วยให้ผู้ป่วยชาวต่างชาติที่มีปัญหาสุขภาพต่างๆสะดวกขึ้น เวลาที่พวกเขาพบกับปัญหาด้านสุขภาพ มักจะเจอปัญหาความแตกต่างทางวัฒนธรรม หรือปัญหาทางด้านภาษา รวมถึงปัญหาทางด้านประกันสุขภาพด้วยสภาพแวดล้อมภายในโรงพยาบาล และการป้องกันความเป็นส่วนตัว เป็นต้น ซึ่งสิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งที่คนไข้มักจะกังวล ผมสามารถพูดภาษาอังกฤษ ภาษารัสเซีย ภาษาสเปนได้ ดังนั้นจึงทำให้ไม่มีอุปสรรคในการสื่อสาร พวกเขาจึงเชื่อใจผม”

 Michael กล่าวว่า โรงพยาบาลมะเร็งฟูด้ากว่างโจวนั้นมีล่ามหลายภาษา ไม่ว่าจะเป็นภาษาอังกฤษ ภาษาอินโดนีเซีย ภาษาเวียดนาม ภาษาไทย ภาษารัสเซีย ภาษาอาหรับเป็นต้น ล่ามจะเป็นคนรับผิดชอบกรอกข้อมูล ช่วยในการแปลภาษา การปรึกษาคุณหมอ รับยา ไปจนถึงทำเรื่องออกจากโรงพยาบาล ดังนั้นจึงมีผู้ป่วยชาวต่างชาติยินดีมารักษากับที่นี่มากมาย

 คุณลีน่า ผู้ป่วยในโรงพยาบาลกล่าวว่า “คุณหมอ Michael เป็นคุณหมอชาวรัสเซียที่ดีมาก เขามีความอดทน และเข้าใจคนไข้ดีมาก”

 คุณโอเลคนไข้ชาวรัสเซียกล่าวว่า “คนรัสเซียในกว่างโจว โฝซาน และเซินเจิ้นทุกคนล้วนรู้จักคุณหมอ Michael เวลาป่วยมักจะมาพบคุณหมอ และพวกเขามักจะแนะนำเพื่อนให้มาปรึกษาคุณหมอ เวลาคนไข้ปรึกษาคุณหมอที่โรงพยาบาลอื่นมักมีอุปสรรคในการสื่อสาร โรงพยาบาลมะเร็งฟูด้ามีคุณหมอ Michael ทำให้พวกเรารู้สึกอุ่นใจมาก”

 และปัจจุบันคุณหมอ Michael ก็ได้รับการรับรองจางสถานกงศุลประเทศรัสเซีย ซึ่งคนไข้สามารถหาช่องทางติดต่อเขาได้ผ่านสถานกงศุล

 ในหนึ่งวัน Michael จะต้องรักษาคนไข้ประมาน 8-10 คน ซึ่งเขาพอใจกับสิ่งที่ทำแล้ว

 โรงพยาบาลมะเร็งฟูด้ากว่างโจวเปิดศูนย์ผู้ป่วยนานาชาติ

 อย่างที่เข้าใจกันดีว่า โรงพยาบาลมะเร็งฟูด้ากว่างโจวนั้นเป็นที่รู้จักเกี่ยวกับการรักษาโรคมะเร็งในระดับโลก มีความเชี่ยวชาญในด้านเทคนิคการรักษาที่ทันสมัยและมีเอกลักษณ์ อัตราการรอดชีวิต การยืดอายุ และการรักษาหายขาดของโรงพยาบาลนั้นอยู่ในอยู่ในอันดับต้นๆของโลก การเปิดศูนย์ให้คำปรึกษานานาชาตินั้นเป็นอีกมาตรการหนึ่งที่ทำให้โรงพยาบาลเป็นไปตามมาตรฐานสากล

 ตั้งแต่เดือนมีนาคมปี 2013 โรงพยาบาลมะเร็งฟูด้าได้ผ่านการตรวจจากผู้เกี่ยวข้องและได้เปิดบริการให้คำปรึกษานานาชาติ

 ตั้งแต่เดือนมิถุนายนปี 2015 ศูนย์ให้บริการนานาชาติเปิดทำการตั้งแต่วันจันทร์ – วันศุกร์ เวลา 09.00 – 12.00 น. และ 14.00 – 19.00 น. สำหรับผู้ต้องการเข้ารับคำปรึกษาต้องทำการนัดหมายล่วงหน้า และไม่มีบริการฉุกเฉินสำหรับศูนย์ให้บริการนานาชาติ


การรักษาที่กำลังนิย
 • การรักษาด้วยการให้ยาผ่านทางเส้นเลือด..

 • การรักษาด้วยความเย็น (Cryosurgical Ablation, CSA)..

 • การรักษาด้วยมีดนาโน (IRE)..

 • การรักษาด้วยคลื่นไมโครเวฟ..

 • การรักษาด้วยแสงจำเพาะ (Photodynamic Therapy, PDT)..

 • การรักษาโดยสร้างภูมิคุ้มกันแบบองค์รวม..

 • การรักษาด้วยคีโมร้อนบริเวณช่องท้อง..

 • โรงพยาบาลมะเร็งเฉพาะทางแห่งชาติ
 • โรงพยาบาลมะเร็งที่ได้รับรองมาตรฐาน JCI ระดับนานาชาติ
 • ศูนย์ฝึกอบรมการรักษาด้วยความเย็นแห่งเอเชีย
 • ศูนย์ชีวการแพทย์กว่างโจวสถาบันวิทยาศาสตร์จีนและเวชศาสตร์ปริวรรตสถาบันสุขภาพ