• ปรึกษาหมอมะเร็งฟรี
 • วิธีการรักษาแบบใหม่
 • แพทย์ผู้เชี่ยวชาญ
 • เรื่องราวของผู้ป่วย
หน้าหลัก / วีดีโอ

มะเร็งตับ ไม่ผ่าตัด รักษาด้วยความเย็นได้

肝癌无需手术即可通过冷冻疗法治疗

Author:FUDAFrom:FUDA

 มะเร็งตับไม่ผ่าตัด รักษาด้วยความเย็นได้

 สวัสดีครับ ผมนายเอนก มูลศรี มาจากจังหวัดพะเยา ประเทศไทย ผมได้ตรวจเจอก้อนเนื้ออยู่ที่ตับประมาณ 1.7 เซนติเมตร วินิจฉัยว่าเป็นมะเร็ง แต่ผมก็หันไปรักษาด้วยสมุนไพรแทน ได้ประมาณ 2 เดือน จึงกลับไปตรวจอีกครั้ง ก็พบว่าหายแล้ว ชะล่าใจ คิดว่าหายแล้ว จากนั้นอีก 3 เดือนให้หลังก็ได้ไปอัลตร้าซาวด์อีกครั้ง ปรากฎว่าก้อนเนื้อมันขยายขึ้นมาเป็น 2.8 เซนติเมตร หมอจึงนัดผมผ่าตัด แต่ผมปฏิเสธไปเพราะกลัวการผ่าตัดว่าจะมีเลือดออกเยอะ และก็กลัวว่าถ้าเอาออกไม่หมดก็ต้องมาผ่าอีก ผมจึงขอนําแต่ผลตรวจทุกอย่างกลับบ้านไป แต่ไม่ใช่ว่าผมจะยอมแพ้ เพราะผมเปิดข้อมูลดูในอินเตอร์เน็ตแล้วได้รู้จักกับโรงพยาบาลมะเร็งฟูด้าตั้งแต่ตอนที่เป็นมะเร็งได้ประมาณ 1 เดือน ผมรู้สึกสนใจการรักษาด้วยความเย็นของฟูด้า หมอที่ไทยก็ไม่แนะนําเท่าไร แต่ผมตัดสินใจมาที่ฟูด้าด้วยความหวังว่าจะรักษาได้ เพราะจุดที่เราเป็นมันไม่ใหญ่เท่าไร ผมไปที่ศูนย์มะเร็งฟูด้าที่เมืองไทย จนได้เรื่องว่าหมอที่เมืองจีนบอกว่ารักษาได้

 เดือนมีนาคม ปี พ.ศ. 2558 ผมมารักษาครั้งแรกที่นี่เป็นเวลา 21 วัน ตามที่หมอประเมิน ผมได้เข้ามาทําการอุดเส้นเลือด โดยร่อนสายยางเข้าไปทางต้นขา และก็อุดเส้นเลือด ได้ประมาณ 2-3 วัน ก็ทำการรักษาด้วยความเย็น แต่ว่ามันไม่เหมือนกับผ่าตัดเลย มันไม่มีแผล มันเหมือนกับแค่เอาเข็มแทงเข้าไป แค่นั้นเอง ไม่เจ็บเท่าไร จากนั้นผมกลับไปเมืองไทย 1 เดือนเพื่อพักฟื้น จนหมอนัดกลับมาครั้งที่ 2 เพื่อทำ CT Scan ตรวจเลือดอะไรต่างๆ เป็นเรื่องที่น่ายินดีมาก ตอนมาใหม่ๆ ผมที่เป็นเลือดประมาณ บวก 400 กว่าจนถึงตอนมาตรวจเลือดครั้งที่ 2 ผ่านมาเดือนเดียวเหลือ 77 และ CT Scan ดู ปรากฎว่าไม่มีค่ามะเร็งแล้ว แต่หมอบอกว่าเพื่อความแน่ใจให้ทำการรักษาอีกรอบหนึ่ง โดยใช้แอลกอฮอล์ ก่อนกลับผมก็ทำ CIC 1 รอบ เสร็จแล้วก็กลับเมืองไทย ตอนแรกกะว่าพอผ่าน 3 เดือนจะมาเติม CIC อีก 1 รอบ แต่ผลการตรวจครั้งสุดท้ายก็ปรากฎว่าทั้งผล CT Scan และผลเลือดก็กลับมาปกติ ไม่มีค่าของมะเร็ง รักษาอีก 3-4 วันผมก็กลับบ้านได้แล้ว

 ส่วนใหญ่หมอที่นี่จะทํางานกันเป็นทีม มีทั้งจิตแพทย์ แพทย์สมุนไพร สมุนไพรจีน เวลามาหาก็จะมาทั้งขบวนเลย การบริการก็ดีมาก ตั้งแต่ลงสนามบินก็มีรถของโรงพยาบาลมารับ-ส่งตลอด การสื่อสารกับหมอและพยาบาลก็ไม่เป็นปัญหา เพราะมีล่ามคนไทยให้บริการอยู่แล้ว การที่ผมตัดสินใจมารักษาที่นี่คงเป็นความคิดที่ถูกต้องแล้ว ทั้งที่ตอนแรกผมก็มาด้วยความหวังล้วนๆ จนตอนนี้ก็รักษาหาย โดยผมประทับใจวิธีการรักษาของที่นี่มาก ไม่ว่าจะเป็นการรักษาด้วยความเย็น การอุดเส้นเลือด หรืออื่นๆ เพราะมันทำให้ผมไม่ต้องกังวลกับการเลือดออกเยอะๆ และพักฟื้นแค่ประมาณหนึ่งอาทิตย์ก็ถือว่าหายเป็นปกติแล้ว ผลของเลือด ผลต่างๆ มันก็ค่อยๆลดลงลดลงตามลําดับ และในที่สุดมันก็กลับมาเป็นปกติ โดยรวมผมรักษาแค่ประมาณ 6 เดือนเท่านั้น แล้วผลออกมาก็เป็นที่น่าพอใจ ผมก็สบายใจ ขอบคุณครับ

 ในฐานะที่เป็นภรรยาของผู้ป่วยนะคะ ตอนที่รู้ว่าสามีเป็นมะเร็ง ก็ไม่ได้ตกใจมาก เพราะเราจิตใจเข้มแข็งพอสมควร ด้วยความที่เป็นไม่เยอะด้วยจึงคิดว่าคงจะรักษาได้ แต่ก็พยายามหาการรักษาที่ดีที่สุดให้เขา โชคดีที่เราพอจะมีทรัพย์สินและปัจจุบันนี้ก็สามารถศึกษาในอินเตอร์เน็ตได้ พอเห็นว่ามีการรักษาแบบใหม่ด้วยความเย็นซึ่งเป็นวิธีการผ่าตัดแบบไม่น่าจะเจ็บมากดีกว่าการผ่าตัดแบบธรรมดา ก็อยากที่จะลองดู และก็ไม่ผิดหวังที่ได้มารักษาที่โรงพยาบาลมะเร็งฟูด้าจริงๆที่รักษาสามีให้ได้เป็นปกติ ขอบคุณมากจริงๆค่ะ ปรึกษาโรคมะเร็ง

 หากคุณต้องการทราบว่าผู้ป่วยเหมาะสำหรับการรักษาแบบบาดแผลเล็กหรือไม่ (การรักษาด้วยความเย็น  การรักษาด้วยมีดนาโน  การรักษาเฉพาะจุดแบบอุดตันเส้นเลือด ฯลฯ) และค่าใช้จ่ายในการรักษา  กรุณากรอกข้อมูลผู้ป่วย เพื่อรับคำแนะนำจากทีมแพทย์มะเร็งผู้เชี่ยวชาญของเรา


รับคำแนะนำจากแพทย์

 • โรงพยาบาลมะเร็งเฉพาะทางแห่งชาติ
 • โรงพยาบาลมะเร็งที่ได้รับรองมาตรฐาน JCI ระดับนานาชาติ
 • ศูนย์ฝึกอบรมการรักษาด้วยความเย็นแห่งเอเชีย
 • ศูนย์ชีวการแพทย์กว่างโจวสถาบันวิทยาศาสตร์จีนและเวชศาสตร์ปริวรรตสถาบันสุขภาพ